Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:35 2018/11/03
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau giúp chị em xử lý thai trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không có khả năng nuôi con. Và phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp được chị em lựa chọn nhiều. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc phá thai gây kích thích tử cung co bóp dẫn đến hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp tuổi thai đến hết 49 ngày, và được thực hiện bởi các y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có các kỹ năng thực hiện tốt để đảm bảo quá trình phá thai thành công, không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ

Ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc 1

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

– Tỷ lệ thành công cao, lên tới 80%

– Không cần can thiệp các thiết bị ngoại khoa:toàn bộ quá trình phá thai diễn ra ở trong buồng tử cung, một cách tự nhiên không cần sự can thiệp của các thiết bị ngoại khoa.

– Ít ảnh hưởng đến tâm lý, không gây nhiều áp lực, lo lắng cho thai phụ, giúp thai phụ có thể nhanh chóng lấy lại tinh thần, sức khỏe trong công việc hàng ngày.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng: quá trình phá thai hỗ trợ bằng thuốc chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ sau đó là quá trình đẩy thai ra ngoài.

– Chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác

– Không tác động lên tử cung bằng dụng cụ ngoại khoa cho nên hạn chế được những tổn thương ở tử cung,làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, hạn chế được các biến chứng như thủng tử cung, chảy máu tử cung, dính tử cung…

Ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc 2

Xem thêm: Các loại thuốc phá thai hiện nay

Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

– Giới hạn tuổi thai ngắn: phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được đối với những trường hợp mang thai dưới 49 ngày, kích thước túi thai nhỏ hơn 2,3mm. Các trường hợp thai lớn thì không áp dụng được bằng phương pháp này.

– Phương pháp này chống chỉ định đối với thai phụ mắc bệnh phụ khoa, bệnh hẹp van 2 lá, bệnh tim mạch, bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu.

– Nguy cơ dị ứng với thành phần thuốc khiến thai phụ bị nồi mề đay, mẩn ngứa, và thậm chí là có thể bị choáng váng, tụt huyết áp

– Chị em có thể bị băng huyết, đau bụng dữ dội … trong quá trình sảy thai

– Nguy cơ thai chết lưu: đó là tình trạng thai đã chết nhưng vẫn nằm ở trong buồng tử cung, chưa được đẩy ra ngoài, điều này có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm ở buồng tử cung, làm tăng nguy cơ vô sinh

– Nguy cơ dị tật thai cao: những trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công, thai vẫn tiếp tục phát triển thường thai sẽ bị dị tật không giữ lại được cần phải có sự can thiệp của thiết bị ngoại khoa đẩy thai ra ngoài.

Các chuyên gia cho biết: Dù phá thai bằng phương pháp nào đi nữa thì cũng sẽ gây ra những tổn thương nhất định đối với tâm lý, sức khỏe của thai phụ. Để khắc phục những hạn chế này thì thai phụ cần phải: thường xuyên thay băng vệ sinh, vệ sinh vùng kín sạch sẽ không thụt rửa âm đạo hạn chế viêm nhiễm sau phá thai. Cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ chuyên khoa về ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc. Để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sức khỏe các bạn có thể chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa qua boxchat, hoặc có thể gọi điện thoại tới số (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 để tư vấn trực tiếp, đặt lịch khám và lựa chọn bác sỹ điều trị cho mình.

Trang thông tin sức khỏe: Nhà Hộ Sinh A 36 Ngô Quyền http://hosinha.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved