Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ xong có được không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
2:53 2018/07/13
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ xong có được không? Đây là câu hỏi không ít chị em thắc mắc sau khi quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Thuốc tránh thai khẩn và những điều cần biết

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những biện pháp tránh thai dễ sử dụng, thuốc có tác dụng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ chỉ được áp dụng trong giới hạn theo đúng chỉ định của bác sỹ, nếu lạm dụng thuốc quá mức hoặc những trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc có thể dẫn tới phản ứng của cơ thể với thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của chị em về sau. Ngoài ra, thuốc cũng không có tác dụng giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và HIV.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ xong có được không 1

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ xong có được không?

Theo các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết, chị em nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt, nhất là khoảng 1h sau khi quan hệ. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần theo thời gian chị em sử dụng như:

– Uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ trong vòng 24h đầu, hiệu quả của thuốc tránh thai lên đến 95%.

– Từ 25 – 48h tiếp theo thuốc có hiệu quả tránh thai là 85%.

– Từ 49 – 72h tiếp theo sau khi quan hệ tình dục hiệu quả tránh thai giảm xuống còn 58%.

– Nếu sau 72h hiệu quả thuốc còn giảm xuống thấp nữa.

Trong thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa lượng lớn hormone progestin, có tác dụng ức chế và ngăn rụng trứng ngay lập tức, từ đó ngăn cản quá trình thụ thai. Trường hợp trứng đã thụ tinh, thuốc sẽ có tác dụng làm thay đổi môi trường nội mạc tử cung để trứng không thể làm tổ. Còn nếu trứng đã thụ tinh và làm tổ trong trong nội mạc tử cung thì uống thuốc không có tác dụng gì cả. Vì vậy, sau khi quan hệ thuốc được sử dụng càng sớm thì hiệu quả càng cao, còn nếu uống thuốc càng trễ thì hiệu quả tránh thai càng thấp.

Xem thêm: Quan hệ trong, sau ngày đèn đỏ có thai không ?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ xong có được không 2

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ càng sớm càng tốt

Lưu ý: Chị em không nên sử dụng 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 chu kỳ kinh nguyệt để tránh tình trạng rối loạn nội tiết tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp còn có rất nhiều tác dụng phụ như: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt (ra sớm hơn, hoặc chậm hơn so với chui kỳ kinh nguyệt bình thường), rong kinh,… các triệu chứng này không quá nghiêm trọng, thường sẽ chấm dứt sau một vài ngày nên chị em không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu không hết thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám và xử lý kịp thời.

Vì vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai không được khuyến khích. Nếu có quan hệ tình dục thường xuyên mà không muốn mang thai ngoài ý muốn thì hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như: dùng bao cao su, đặt vòng, uống thuốc tránh thai hàng ngày,…

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm, địa chỉ 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, hy vọng sẽ giúp chị em hiểu được về vấn đề uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ xong có được không? Để từ đó giúp chị em biết được cách phòng tránh thai ngoài ý muốn an toàn.

Nếu chị em còn bất cứ thắc mắc nào hay các vấn đề về sức khỏe phụ khoa cần được tư vấn, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi tới số (024). 38.255.599 – 083.66.33.399 để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved