Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú có ảnh hưởng gì không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
1:40 2018/10/10
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú có ảnh hưởng gì không được nhiều bà mẹ quan tâm sau khi có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp tương tự thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Các bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết, chị em có thể mang thai trở lại sau khi sinh khoảng 6 tuần do đó việc lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp là điều cần thiết.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú có ảnh hưởng gì không 1

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú có ảnh hưởng gì không?

Thành phần trong thuốc tránh thai khẩn cấp không gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nên mẹ vẫn có thể sử dụng bình thường. Nếu mẹ vừa sinh được 6-8 tuần và có quan hệ tình dục thì nên sử dụng thuốc tránh thai chỉ có progestin theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Tuy nhiên một số trường hợp vẫn sẽ bị giảm tiết sữa sau khi sử dụng thuốc tránh thai chỉ chứa progestin. Lúc này, mẹ cần theo dõi chặt chẽ tình trạng tiết sữa của mình để quyết định có nên tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp lần nữa hay không.

Lưu ý: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng chị em không nên lạm dụng bởi thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây nên một số tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt, chảy máu âm đạo, chửa ngoài tử cung… thậm chí là vô sinh – hiếm muộn nếu dùng quá liều lượng cho phép.

Xem thêm: Đặt vòng tránh thai và những điều cần biết

Nguyên tắc uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo nên dùng càng sớm càng tốt sau khi chị em có quan hệ tình dục không an toàn. Nếu dùng trong 24 giờ đầu sau khi có quan hệ tình dục mà không được bảo vệ thì hiệu quả tránh thai có thể đạt 95%. Uống sau 24-48 giờ thì hiệu quả còn 85%; sau 49-72 giờ thì hiệu quả chỉ còn 58%. Thuốc tránh thai có 2 loại, một loại 1 viên và một loại 2 viên. Nếu chị em mua loại 2 viên thì phải uống đủ 2 viên mới có tác dụng.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi cho con bú có ảnh hưởng gì không 2

Trường hợp sau sử dụng thuốc uống tránh thai khẩn cấp nhưng 4 tuần vẫn chưa có kinh nguyệt thì có thể chị em đã mang thai và nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân chính xác.

Bên cạnh việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em có thể tự lựa chọn cho mình biện pháp tránh thai phù hợp hơn để không ảnh hưởng đến sức khỏe hay chất lượng sữa của con. Một số biện pháp mà chị em có thể tham khảo như:

– Bao cao su: Bao cao su vừa giúp ngăn ngừa thai hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sữa mẹ, vừa có khả năng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Đặt vòng tránh thai: Đặt vòng tránh thai là giải pháp được nhiều chị em áp dụng bởi mức độ an toàn, tiện lợi, chi phí tiết kiệm và có thời hạn sử dụng từ 5-10 năm tùy loại vòng. Không ảnh hưởng chất lượng sữa, không giảm khoái cảm tình dục.

Xem thêm: Đặt vòng tránh thai lúc nào là tốt nhất

– Cấy que tránh thai: Chị em sẽ được cấy que tránh thai dưới da bắp tay. Hiệu quả tránh thai kéo dài 2-3 năm và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Đồng thời que tránh thai có thể được lấy ra bất cứ lúc nào nếu chị em có nhu cầu mang thai trở lại.

Để được các chuyên gia của Nhà Hộ Sinh A tư vấn cụ thể hơn, chị em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.663.3399 (hoàn toàn miễn phí).

Hi vọng bài viết giúp bạn đọc tiếp thu được nhiều thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề “Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang cho con bú có ảnh hưởng gì không?”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved