Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:35 2018/11/03
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn không chỉ giúp thai phụ ổn định được tâm lý mà còn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ sau này.

Theo các chuyên gia cho biết:

– Nếu phá thai khi chưa vào tử cung (dưới 5 tuần tuổi) thì thai phụ sẽ có nguy cơ bị sót thai, sót rau, mang thai ngoài tử cung, dính tử cung rất cao. Bởi vì, ở thời điểm này, thai chưa di chuyển vào tử cung, khó xác định được vị trí thai, uống thuốc phá thai lúc này không thể loại bỏ thai một cách hoàn toàn được.

– Trường hợp thai từ tuần 20 trở đi, lúc này thai đã hình thành và phát triển các chi, các bộ phận trên cơ thể, thai bắm chắc vào thành tử cung. Nếu phá thai bằng thuốc trong thời điểm này thì sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho tử cung, thậm chí thai phụ sẽ có nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn rất cao.

Thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn 1

Thai dưới 7 tuần tuổi là thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn

Vậy phá thai bằng thuốc khi nào là an toàn nhất ?

Như các bạn đã biết thì: Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn, ít gây biến chứng nguy hiểm nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi:

– Thai đã di chuyển vào tử cung, tuổi thai dưới 7 tuần (5- 7 tuần tuổi). Bởi vì trong thời gian này, thai còn nhỏ, chưa hình thành xương nên việc sử dụng thuốc phá thai sẽ dễ dàng và an toàn hơn, đồng thời quá trình co bóp của tử cung cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai phụ.

– Thai phụ không bị mắc bệnh lý: rối loạn đông máu, bệnh tiểu đường, thiếu máu,suy nhược cơ thể, dị dạng bộ phận sinh dục, không sử dụng corticoid trong thời gian dài

– Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

Còn đối với những trường hợp thai trên 7 tuần tuổi (thai 8 – 12 tuần tuổi) lúc này thai đã lớn, sử dụng thuốc phá thai không có tác dụng đưa được hết thai ra ngoài nên dễ dẫn tới hiện tượng sót thai, sót rau, phá thai không thành công. Phương pháp phá thai an toàn nhất trong trường hợp này là phương pháp phá thai ngoại khoa.

Thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn 2

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Làm sao để phá thai bằng thuốc an toàn ?

Các chuyên gia cũng khuyên rằng: trước khi có ý định phá thai thì thai phụ cần khám xét lâm sàng: kiểm tra sức khỏe, siêu âm ổ bụng để xác định chính xác vị trí, kích thước và tuổi thai để lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, quá trình phá thai bằng thuốc thành công khi được thực hiện tại các cơ sở y tế an toàn, đảm bảo có sự theo dõi của các bác sỹ chuyên khoa. Đặc biệt, thai phụ không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà khi chưa có sự chỉ dẫn của các bác sỹ. Phá thai bằng thuốc không an toàn, dùng thuốc sai liều lượng sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm: thai phá không thành công dễ dẫn tới dị tật thai, băng huyết kéo dài, sót rau, sót thai, thậm chí có thể gây dính tử cung làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Vì thế thai phụ cần phải cân nhắc khi lựa chọn địa điểm phá thai bằng thuốc.

Nhà Hộ Sinh A là một trong những cơ sở y tế nhà nước được cấp phép đình chỉ thai nghén trong các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Nhà Hộ Sinh A – Trung Tâm Y Tế Hoàn Kiếm với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa, tư vấn sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Tại đây, thai phụ sẽ được các nhân viên y tế tận tình hướng dẫn từ khâu làm thủ tục cho đến thăm khám, kiểm tra. Đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, kết hợp với trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo sự an toàn cho quá trình đình chỉ thai nghén và đảo vệ sức khỏe của thai phụ không bị ảnh hưởng.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ về “thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn”. Nếu còn gì thắc mắc về thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn hoặc các bệnh lý phụ khoa khác các bạn có thể chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên qua qua boxchat, hoặc có thể gọi điện thoại tới số (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 để được tư vấn cụ thể, đặt lịch khám, và lựa chọn bác sỹ khám điều trị cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved