Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Thai 5-7 tuần có uống thuốc phá thai được không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:35 2018/11/03
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

“Nên phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào? Thai 5-7 tuần có uống thuốc phá thai được không?…” cùng nhiều câu hỏi khác về vấn đề phá thai luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai đúng cách, đúng thời điểm.

Thai 5-7 tuần có uống thuốc phá thai được không ? 1

Thai 5-7 tuần tuổi có uống thuốc phá thai được không?

Theo bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa Nhà Hộ Sinh A, phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để đình chỉ thai, thuốc có tác dụng làm cho tử cung co bóp mạnh và đẩy thai nhi ra ngoài. Hình thức phá thai này chỉ áp dụng cho thai nhi không quá 7 tuần tuổi. Do đó, đối với trường hợp tuổi thai từ 5-7 tuần tuổi thì hoàn toàn có thể phá thai được bằng thuốc. Tuy nhiên, bác sĩ cũng lưu ý, phá thai bằng thuốc không áp dụng đối với những trường hợp thai phụ mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp cao, bệnh lý tuyến thượng thận, không bị rối loạn đông máu, máu khó đông, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá, điều trị corticoid lâu ngày,…

Bác sĩ cũng cho biết, phần lớn thai nhi không quá 7 tuẩn tuổi chưa phát triển quá lớn, đồng thời để tránh đau đớn, tổn thương tử cung hay các nguy cơ viêm nhiễm thì phá thai bằng thuốc ở giai đoạn này là hợp lý.

Để phá thai từ 5 – 7 tuần tuổi bằng thuốc an toàn, các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm khuyên chị em nên đi thăm khám để được tư vấn về quá trình trước và sau khi đình chỉ thai bằng thuốc. Nếu đủ điều kiện mới được sử dụng các loại thuốc phá thai theo chỉ định của bác sĩ.

thai 5-7 tuần tuổi có uống thuốc phá thai được không

Quy trình phá thai 5 – 7 tuần tuổi bằng thuốc được thực hiện như sau:

– Thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ có đủ điều kiện thực hiện đình chỉ thai hay không.

– Thai phụ sẽ uống thuốc lần một dưới sự theo dõi trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

– Khoảng 2 ngày sau, thai phụ trở lại cơ sở y tế thăm khám lần hai để được tiếp tục cung cấp viên thuốc tiếp theo và đây cũng là viên thuốc phá thai cuối cùng chị em phải uống.

Lưu ý: Chị em không được tự tiện tìm mua thuốc về uống vì trong quá trình thăm khám của bác sĩ có thể sẽ phát hiện các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Những chị em mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm tuyệt đối không được phá thai khi chưa điều trị bệnh. Đặc biệt, thuốc phá thai chỉ được quy định sử dụng tại các cơ sở y tế, thuốc lưu hành tại các hiệu thuốc được khuyến cáo không sử dụng.

Để quá trình phá thai từ 5 – 7 tuần bằng thuốc được hiệu quả, an toàn thì chị em có thể đến Nhà Hộ Sinh – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được thăm khám, siêu âm và chỉ định các bước phá thai an toàn.

Nhà Hộ Sinh A – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế lâu năm của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được cấp phép thực hiện đình chỉ thai an toàn bằng hai phương pháp: phá thai bằng thuốc đối với thai dưới 7 tuần tuổi và hút thai chân không đối với thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi. Toàn bộ quy trình phá thai được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn. Đặc biệt, sau khi phá thai, chị em sẽ được bác sĩ cung cấp đơn thuốc Đông y giúp cân bằng nội tiết tố, tăng cường sức đề kháng, điều hòa kinh nguyệt, kháng viêm,…

Với những thông tin nêu trên, hi vọng đã giúp chị em biết được khoảng thời gian phá thai bằng thuốc an toàn để có thể đưa ra những quyết định thăm khám kịp thời. Nếu chị em còn thắc mắc gì về vấn đề phá thai thì có thể liên hệ với Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm qua mục Tư vấn trực tuyến hoặc gọi đến số máy: (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399, để được giả đáp và đặt lịch hẹn với bác sĩ miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved