Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Thai 3-4 tuần có phá được bằng thuốc không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
1:28 2019/01/25
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Nhiều bạn trẻ sau khi biết mình mang thai được 3-4 tuần tuổi thắc mắc Thai 3-4 tuần có phá được bằng thuốc không? Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp tương tự, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhất.

Thai 3-4 tuần có phá được bằng thuốc không 1

Thai 3-4 tuần có phá được bằng thuốc không?

Các bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết, phá thai bằng thuốc được áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong tử cung của người mẹ. Đồng thời, sức khỏe của mẹ ổn định, không bị máu khó đông hay gặp phải các vấn đề về tim mạch, gan, thận…

Thông thường, thai bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung kể từ tuần thứ 4. Do đó, với trường hợp thai từ 3-4 tuần tuổi thì không thể chắc chắn thai nhi đã trong buồng tử cung của bạn hay chưa. Trường hợp đã vào buồng tử cung nhưng tuổi thai còn quá nhỏ cũng chưa thể phá thai được. Do đó, thai 3-4 tuần chưa thể thực hiện phá thai bằng thuốc.

Bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra chính xác và tư vấn cụ thể. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc, dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Nhiều trường hợp dùng sai thuốc hay sai cách hay dùng thuốc khi không đảm bảo điều kiện phá thai bằng thuốc nguy cơ biến chứng: băng huyết, sót thai, nhiễm trùng,… nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Thai 3-4 tuần có phá được bằng thuốc không 2

Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc

Nếu bạn có quyết định phá thai và đầy đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này sẽ được áp dụng theo quy trình sau:

• Đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ cho uống 1 viên thuốc phá thai nhằm làm bong thai nhi ra khỏi tử cung. Sau khi uống xong viên thuốc này, bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi khoảng 30 phút, nếu không có điều gì bất thường bạn sẽ được ra về.

• Sau 48h kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, bạn cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra. Nếu không có gì bất ổn, bác sĩ sẽ tiếp tục cho bạn uống thêm 2 viên thuốc để gây co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài.

• Sau khi uống thuốc phá thai lần 2 khoảng 30 phút đến 4 giờ, bạn sẽ bị đau bụng và ra nhiều máu. Tình trạng máu ra nhiều như khi hành kinh, diễn ra trong khoảng từ 5-7 ngày hoặc có thể kéo dài đến 10 ngày, lượng máu ban đầu nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn.

Ngoài ra, bạn cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng phá thai đã hoàn toàn hay chưa. Nếu gặp vấn đề gì, các bác sĩ có thể kịp thời xử lý giúp bạn.

Việc phá thai ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và tâm lý của chị em, do đó để đảm bảo sức khỏe cũng như toàn bộ quy trình phá thai đảm bảo an toàn thì bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa và uy tín để thực hiện.

Một trong những địa chỉ uy tín được người dân Thủ đô và bệnh nhân khắp các tỉnh thành lân cận lựa chọn để thăm khám thai, điều trị bệnh phụ khoa, các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, trong đó có đình chỉ thai ngoài ý muốn an toàn đó là Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm, địa chỉ 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản với hơn 50 năm kinh nghiệm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ chuyên sâu, từng công tác tại các bệnh viện lớn ở Thủ đô cùng trang thiết bị hiện đại cho kết quả chẩn đoán nhanh, chính xác. Ngoài ra, khi đến đây, bạn còn nhận được sự tư vấn và chăm sóc tận tình từ đội ngũ y tá, điều dưỡng, dịch vụ nhanh chóng, không phải đợi chờ. Thông tin cá nhân bảo mật, chi phí niêm yết công khai minh bạch.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến Thai 3-4 tuần có phá được bằng thuốc không? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn vui lòng chat trực tuyến với các bác sĩ hoặc liên hệ số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved