Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Tác hại của phá thai bằng thuốc nhiều lần

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:02 2019/01/26
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Tác hại của phá thai bằng thuốc là gì ? phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không ? có gây vô sinh không ? đây là những câu hỏi mà Nhà Hộ Sinh A nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Sau đây bác sỹ chuyên khoa Sản Phụ Khoa Hà Thị Huệ sẽ giải đáp rõ vấn đề này giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp này trước khi có ý định đình chỉ thai nghén bằng thuốc.

Bác sỹ Hà Thị Huệ cho biết: Sử dụng thuốc phá thai là một trong những phương pháp phá thai có độ an toàn cao hơn so với các phương pháp phá thai ngoại khoa khác, do nó không sử dụng các thiết bị ngoại khoa can thiệp vào buồng tử cung nên hạn chế được tình trạng viêm nhiễm ở tử cung. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng an toàn tuyệt đối, phá thai bằng thuốc cũng có thể gây ra những tác hại nhất định ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản nếu thai phụ không có những hiểu biết về phương pháp này.

Tác hại của phá thai bằng thuốc 1

Tác hại của phá thai bằng thuốc là gì ?

– Dị ứng, nổi mề đay, khó thở, tụt huyết áp… do thai phụ bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Tự ý đi mua thuốc phá thai về nhà sử dụng, hoặc thực hiện phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, các phòng khám chui không kiểm tra sức khỏe kỹ trước khi phá thai bằng thuốc dẫn tới thai phụ có thể bị dị ứng với các thành phần của thuốc gây nổi mề đay, tụt huyết áp, khó thở.

– Thai phụ có khả năng bị vô sinh nếu như sử dụng thuốc không đúng. Những trường hợp thai phụ sử dụng thuốc phá thai không đúng, phá thai bằng thuốc không thành công bị sót nhau, sót thai… nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nhiễm trùng lên buồng tử cung, vòi trứng, buồng trứng… dễ gây vô sinh cho thai phụ sau này.

– Lạm dụng thuốc phá thai nhiều lần làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở thai phụ. Bởi sau khi phá thai tử cung của thai phụ bị tổn thương, sức khỏe của thai phụ chưa bình phục hoàn toàn nếu uống thuốc thuốc bỏ thai nhiều lần thì sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh cao hơn.

Tác hại của phá thai bằng thuốc 2

– Thai phụ có thể bị mất máu trầm trọng, dẫn tới thiếu máu nặng ảnh hưởng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em nữ giới. Do trong quá trình phá thai bằng thuốc không thành công thai phụ bị sót thai gây chảy máu liên tục, kéo dài dẫn tới tình trạng bị thiếu máu trầm trọng.

– Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng thai phụ. Trường hợp này là do thai phụ chủ quan, không đi thăm khám cụ thể về tình trạng sức khỏe của mình, thai phụ bị mắc các chứng bệnh về rối loạn máu, đông máu hoặc là có tiền sử bị các bệnh tắc mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc… mà uống thuốc phá thai thì sẽ vô cùng nguy hiểm có thể khiến chị em nữ giới bị băng huyết nếu mà không được xử lý kịp thời sẽ có thể dẫn tới tử vong.

– Gây dính tử cung do dùng thuốc phá thai không đúng, dùng sai liều lượng, không theo chỉ định của bác sỹ, tự ý mua thuốc phá thai sử dụng tại nhà sẽ gây ra nhiều tổn thương lên niêm mạc tử cung, gây dính tử cung, thủng tử cung rất cao.

Phá thai bằng thuốc không an toàn không chỉ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí còn gây nguy hại tới cả tính mạng của chị em nữ giới. Vì thế khi có ý định đình chỉ thai nghén thì thai phụ không được chủ quan, coi thường tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai. Phương pháp đình chỉ thai nghén bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện và theo dõi bởi các bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa về “Tác hại của phá thai bằng thuốc” nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể nhắn tin trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa qua livechat góc phải màn hình hoặc gọi điện thoại tới số (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 để được tư vấn miễn phí, đặt lịch khám và lựa chọn bác sỹ điều trị cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved