Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:36 2018/11/03
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Hỏi:

Chào bác sỹ! em mới tiến hành phá thai bằng thuốc tại một cơ sở y tế tư nhân gần nhà. Do công việc quá bận rộn và thấy các biểu hiện ở cơ thể khá giống với các biểu hiện phá thai thành công nên em chủ quan và không trở lại cơ sở y tế để tái khám. Tuy nhiên, sau khi phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to. Giờ em hoang mang quá không biết việc phá thai đã thành công chưa? Mong các bác sỹ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sỹ!

(Nguyễn T – Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn T thắc mắc của bạn các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm xin được giải đáp như sau.

Phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to 1

Phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to

Các bác sỹ chuyên ngành Sản phụ khoa Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết, hiện nay có 2 phương pháp đình chỉ thai nghén đó là phương pháp nội khoa và ngoại khoa (nạo hút, nong gắp thai). Đây là việc làm hết sức nghiêm trọng, bởi điều này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của chị em, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, khi bắt buộc phải bỏ thai trong trường hợp bất đắc dĩ thì chị em cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, để đảm bảo cho quá trình thực hiện phá thai được đảm an toàn và hiệu quả.

Đối với trường hợp của bạn Nguyễn T, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn thực hiện phá thai bằng thuốc tại một cơ sở y tế gần nhà. Nhưng vì lý do là bạn chưa tái khám nên không biết mình đã phá thai thành công chưa?

Với câu hỏi tại sao phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to? Các bác sỹ chuyên sản phụ khoa Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, trong đó các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này gồm:

Do tâm lý

Hầu hết chị em sau khi phá thai đều phải trải qua một giai đoạn tâm lý không ổn định. Bởi việc bỏ đi chính đứa con của mình làm cho chị em cảm thấy day dứt và hối hận. Bên cạnh đó là nỗi lo về tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Đồng thời, việc không trở lại cơ sở y tế để tái khám và kiểm tra kết quả sau khi phá thai cũng khiến cho tâm lý của bạn Nguyễn T luôn trong tình trạng hoang mang, lo lắng không biết mình đã phá thai thành công chưa.

Nếu để tình trạng này kéo dài, có thể khiến cho chị em luôn có cảm giác như mình đang mang thai như buồn nôn, ốm nghén, bụng to,… tất cả những biểu hiện này đều được gây ra bởi áp lực tâm lý của chị em sau phá thai, làm cho chị em bị “hoang tưởng”.

Do sót thai

Đối với trường hợp của bạn Nguyễn T, bạn không nói rõ cho chúng tôi biết những biểu hiện mà bạn gặp phải sau khi uống thuốc phá thai. Vì vậy, có thể những biểu hiện mà bạn gặp phải chưa đủ khả năng để chứng minh việc bạn phá thai đã thành công. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua khả năng phôi thai có thể vẫn tồn tại trong tử cung và phát triển bình thường. Do đó, khiến cho việc sau khi phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to. Trên thực tế vấn đề này cũng không hề hiếm gặp, bởi đã từng có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng này sau khi phá thai bằng thuốc vì chủ quan và không tái khám theo chỉ định của bác sỹ để kiểm tra kết quả.

Phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to 2

Rủi do sau khi phá thai bằng thuốc

Nếu gặp phải tình trạng phá thai bằng thuốc xong bụng vẫn to và kèm theo các biểu hiện như: chảy máu âm đạo màu đen, có mùi hôi, sốt cao,… thì đây có thể là biểu hiện của việc sót nhau thai hoặc sản dịch quá nhiều làm cho cơ quan sinh dục của bạn bị viêm nhiễm nghiêm trọng.

Việc làm cần thiết bây giờ là bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tái khám xem đã phá thai thành công chưa, từ đó có phương pháp xử lý kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được tư vấn thêm, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số (024). 38.255.599 – 083.66.33.399 để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí

Trang thông tin sức khỏe : Nhà Hộ Sinh A http://hosinha.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved