Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Phá thai bằng thuốc 3 tháng giữa có được không?

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:09 2019/01/24
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn khi thai đã ở 3 tháng giữa và thắc mắc không biết Phá thai bằng thuốc 3 tháng giữa có được không? Theo bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm thì bạn không thể phá thai bằng thuốc 3 tháng giữa bởi lúc này tuổi thai đã lớn. Cách phá thai an toàn khi thai đang trong 3 tháng giữa cụ thể như thế nào, bạn hãy xem ngay những thông tin dưới đây để rõ điều đó.

Phá thai bằng thuốc 3 tháng giữa có được không?

Phá thai bằng thuốc được áp dụng trong trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi và đã ở trong tử cung của người mẹ. Do đó, bạn không thể phá thai bằng thuốc khi thai đã ở 3 tháng giữa. Nếu phá thai bằng thuốc khi thai đã ở 3 tháng giữa sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người mẹ. Nếu đã quyết định phá thai, bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Thai 3 tháng giữa tương ứng thai khoảng 4, 5 hoặc 6 tháng tuổi. Với mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Phá thai bằng thuốc 3 tháng giữa có được không? 1

Phá thai khi thai 4 tháng tuổi

Trường hợp thai nhi 4 tháng tuổi đã lớn, bạn không thể phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai… sẽ gây nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thai 4 tháng tuổi nên sử dụng phương pháp nong gắp thai là đảm bảo nhất. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê và các dụng cụ y tế chuyên dụng khác để gắp thai ra ngoài.

Phương pháp nong gắp thai áp dụng khi thai nhi từ 13-18 tuần tuổi và mẹ không mắc phải các bệnh lý phụ khoa, bệnh nội khoa cấp tính và không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Phương pháp này chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế tuyến tỉnh trở lên. Nếu thực hiện nong gắp thai tại các cơ sở không đảm bảo, bạn có nguy cơ bị thủng tử cung, rách cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, sót thai, sót nhau, hành kinh ít hoặc không thấy kinh nguyệt trở lại sau phá thai… Do đó, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra tốt nhất.

Sau khi phá thai bằng phương pháp nong gắp thai, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn trong 4 giờ đầu, nếu ổn định bạn có thể ra về. Đau bụng và ra máu âm đạo có thể xuất hiện trong vài ngày đầu, nếu tình trạng vẫn tiếp diễn nặng thêm, bạn cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra. Đồng thời, bạn cần duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, chăm sóc vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, tránh làm việc nặng… để nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau khi phá thai.

Phá thai bằng thuốc 3 tháng giữa có được không? 2

Phá thai khi thai 5, 6 tháng tuổi

Thai 5, 6 tháng tuổi đã lớn và phát triển tương đối hoàn thiện. Do đó phá thai khi thai đã 5, 6 tháng tuổi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, hay gặp như băng huyết, thủng buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng… thậm chí là biến chứng vô sinh hay nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Một số lý do bắt buộc phải phá thai khi thai đã 5, 6 tháng tuổi chẳng hạn như: phát hiện dị tật bẩm sinh, thai chết lưu hay bụi chấn động không thể giữ thai…

Bạn không thể thực hiện phá thai 5, 6 tháng tuổi bằng thuốc hay hút thai chân không, nong gắp thai mà cần tiến hành đình chỉ thai bằng phương pháp đẻ sớm. Kích thích sinh non có thể là phương pháp áp dụng để phá thai 5, 6 tháng tuổi. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và sử dụng hệ thống trang thiết bị đảm bảo chất lượng thuộc tuyến tỉnh trở lên.

Phương pháp kích thích sinh non sẽ khiến bạn phải chịu nhiều đau đớn hơn so với các phương pháp ngoại khoa khác. Do đó, sau khi thực hiện thủ thuật, bạn cần phải nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định, ăn uống đầy đủ, không làm việc nặng, giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ đồng thời không quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau phá thai…

Phá thai khi tuổi thai đã lớn tiềm ẩn những rủi ro, nguy cơ biến chứng rất nguy hiểm, do đó hầu hết các trường hợp thai 4,5,6 tháng tuổi thường được bác sĩ khuyên nên giữ thai lại. Nếu vì một lý do bắt buộc nào đó mà không thể giữ thai lại được thì cần tìm hiểu địa chỉ y tế uy tín để đảm bảo việc phá thai đảm bảo an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nhà Hộ Sinh A – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản với hơn 50 năm kinh nghiệm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội – địa chỉ uy tín của nhân dân Thủ đô với thế mạnh trong thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa… trong đó có thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn dưới 12 tuần tuổi.

Đã từ rất lâu Nhà Hộ Sinh A là địa chỉ y tế uy tín, tin cậy của nhân dân thủ đô và các tỉnh lân cận. Sở dĩ nhận được nhiều sự tin cậy đến vậy là do Nhà Hộ Sinh A có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, từng công tác tại các bệnh viện lớn của Thủ đô cùng trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp việc chẩn đoán nhanh, chính xác. Ngoài ra, Nhà Hộ Sinh A luôn cung cấp dịch vụ nhanh chóng khiến bạn không phải chờ đợi lâu. Môi trường y tế thân thiện, thông tin bảo mật, chi phí niêm yết công khai minh bạch.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phá thai bằng thuốc 3 tháng giữa. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn vui lòng trò chuyện trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa hoặc liên hệ số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để được tư vấn cụ thể và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích dành cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved