Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Nạo hút thai bao lâu thì quan hệ lại được ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
9:01 2018/09/17
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Quan hệ tình dục là một cách để chị em giữ lửa tình yêu với bạn trai hoặc chồng mình. Tuy nhiên, với những chị em sau phá thai thì việc quan hệ có thể nói là rất nguy hiểm. Vậy, nạo hút thai bao lâu thì quan hệ lại được? Đừng bỏ lỡ những chia sẻ vô cùng hữu ích dưới đây nếu muốn quan hệ sớm sau hút thai.

Nạo hút thai bao lâu thì quan hệ lại được 1

Nạo hút thai bao lâu thì quan hệ lại được ?

Các bác sĩ của Nhà hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: thời điểm tốt nhất để quan hệ sau khi hút thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố có thể kể đến như: cơ sở y tế thực hiện hút thai, phương pháp hút thai, quá trình chăm sóc sau hút thai, cơ địa của chị em,…

Nếu chị em lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao, trực thuộc Sở Y tế, Bộ Y tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám Sản phụ khoa, được nhiều người tin tưởng thì độ an toàn cũng như khả năng hồi phục sức khỏe sau hút thai của chị em rất nhanh chóng. Đồng nghĩa với việc chị em có thể quan hệ tình dục sớm hơn. Ngược lại, vì một lý do nào đó mà chị em tìm đến địa chỉ y tế không rõ ràng, mập mờ về giấy phép, ít người biết đến thì quá trình hút thai của chị em có nguy cơ gặp rủi ro rất cao khiến việc hồi phục mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, sau khi nạo hút thai, cơ thể chị em đang trong trạng thái rất nhạy cảm, nhất là bộ phận sinh dục do trực tiếp bị tác động bởi dụng cụ hút thai. Nếu chị em không tuân thủ những dặn dò của bác sĩ như vệ sinh thường xuyên, ăn uống đủ chất, tái khám đúng hẹn thì việc quay lại cuộc sống hàng ngày của chị em sẽ gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù quan hệ tình dục là một nhu cầu thiết yếu của chị em nhưng phá thai là một thủ thuật ảnh hưởng lớn tới chị em nên cần phải lựa chọn đúng thời điểm quan hệ để bảo vệ bản thân tốt nhất.

Thông thường, nếu chị em được nạo hút thai ở cơ sở y tế uy tín và chăm sóc sức khỏe sau phá thai đúng cách thì khoảng 7 – 8 tuần là hồi phục hoàn toàn. Lúc này, tử cung, âm đạo và cơ thể đã tái tạo lại. Các chức năng sinh lý của cơ thể như chu kỳ kinh nguyệt đã bắt đầu có trở lại. Bên cạnh đó, một số ít trường hợp chị em do thể lực vốn dĩ yếu nên quá trình hồi phục chậm, nếu sau 7 – 8 tuần vẫn xuất hiện sản dịch hoặc chưa cảm thấy khỏe mạnh như trước thì cần đi khám lại để các bác sĩ đưa ra phương pháp hỗ trợ.

Nạo hút thai bao lâu thì quan hệ lại được 2

Xem thêm: Nạo hút thai bao lâu thì hết ra máu

Quan hệ sớm sau nạo hút thai có bị làm sao không?

Như đã đề cập, quan hệ sớm sau hút thai sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan sinh sản bên trong. Những rủi ro chị em có thể gặp như:

– Viêm nhiễm phụ khoa: những bệnh lý dễ mắc phải như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng, viêm phần phụ,…và cũng có thể là những bệnh lây truyền như lậu, giang mai, sùi mào gà.Tất cả những bệnh lý sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, gây khó khăn cho lần mang thai có chủ định về sau.

– Dễ mang thai: thời điểm phá thai được coi như khởi đầu cho một chu kì kinh nguyệt mới. Đây là thởi điểm chị em vẫn có thể rụng trứng, quan hệ không an toàn sẽ có nguy cơ mang thai tiếp.

– Ảnh hưởng tâm lý: Phá thai là một việc làm chị em không hề muốn. Sau phá thai, tâm lý của chị em vẫn đang trong trạng thái lo sợ, tội lỗi. Nếu quan hệ sớm sẽ khiến chị em ghê hãi việc quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm muốn gửi đến cho bạn đọc, nhất là với những chị em có ý định hút thai hoặc vừa hút thai xong. Hi vọng những thông tin đã nêu trên giúp chị em có thêm kiến thức để có thể bảo vệ bản thân cũng như chuẩn bị kĩ càng hơn cho quá trình hút thai sắp tới.

Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về: Hòm thư tư vấn trực tuyến của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà nội

Số điện thoại: (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399

Cảm ơn chị em đã quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved