Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Nạo hút thai 9 tuần có nguy hiểm không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
9:05 2018/09/20
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Nạo hút thai 9 tuần tuổi như thế nào? Có nguy hiểm không? Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều chị em nữ giới thắc mắc và gửi đến cho các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm. Vậy để đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này, xin mời chị em hãy cùng các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Nạo hút thai 9 tuần có nguy hiểm không 1

Nạo hút thai 9 tuần tuổi như thế nào?

Theo các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết, trước khi tiến hành phá thai thông thường bác sỹ tại cơ sở y tế sẽ tiến hành thăm khám, siêu âm nhằm xác định chính xác độ tuổi thai nhi, từ đó các bác sỹ mới đưa ra phương pháp thai phù hợp.

Đối với trường hợp nạo hút thai 9 tuần tuổi sẽ tiến hành theo những bước sau:

+ Bước 1: bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của chị em vào thai nhi xem có thể thực hiện đình chỉ thai hay không.

+ Bước 2: chị em sẽ được các bác sỹ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm và cho chị em uống thuốc giảm đau.

+ Bước 3: lúc này các bác sỹ sẽ tiến hành nạo hút thai, bác sỹ sẽ đưa vào buồng tử cung dụng cụ y tế chuyên dụng và hút thai ra ngoài, thủ thuật cần được thực hiện nhanh chóng, chính xác.

+ Bước 4: sau khi nạo hút thai, chị em sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1 – 2 tiếng để các bác sỹ theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu sức khỏe ổn định và không có biểu hiện bất thường nào thì chị em có thể ra về.

Nạo hút thai 9 tuần có nguy hiểm không 2

Xem thêm: Địa chỉ nạo hút thai ở đâu an toàn

Nạo hút thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Ở tuần thứ 9 của thai kỳ, nếu chị em quyết định phá thai thì vẫn chưa có những ảnh hưởng đến sức khỏe quá nặng nề, tuy nhiên, nếu chị em thực hiện nạo hút thai tại những có sở kém chất lượng, không đảm bảo vô trùng vô khuẩn thì nguy cơ gặp phải những biến chứng sau khi nạo hút thai là rất cao. Cụ thể như:

+ Sót thai, sót nhau thai: nếu nạo hút thai mà bị sót thai và nhau thai thì ca nạo hút thai đó coi như thất bại, nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do áp dụng sai phương pháp phá thai, cơ sở y tế thực hiệm không đảm bảo,…

+ Thủng tử cung: do chị em trong quá trình nạo hút thai không được siêu âm cẩn thận, cấu trúc tử cung bất thường,… có thể bị thủng tử cung hoặc thủng ruột. Thủng tử cung là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm của nạo hút thai, tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

+ Nhiễm trùng: Sau khi nạo hút thai, chị em có những biểu hiện như: sốt, đau bụng dưới, choáng,… thì rất có thể là chị em đã bị nhiễm trùng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chi em thực hiện tai các có sở y tế kém chất lượng, thiết bị máy móc lạc hậu, dụng cụ thực hiện thủ thuật không được tiến hành hoặc không đảm bảo vô trùng vô khuẩn. Ngoài ra, sau khi nạo hút thai chị em không chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không đúng cách cũng có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

+ Vô sinh: Nhiễm trùng sau khi nạo hút thai có thể dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn trứng, ống gẫn trứng,… là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng vô sinh – hiếm muộn và thai ngoài tử cung.

Như vậy, nạo hút thai có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi có quyết định bỏ thai chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tuổi thai, từ đó các bác sỹ mới đưa ra phương pháp bỏ thai an toàn.

Ngoài ra, sau khi nạo hút thai chị em cũng cần lưu ý một số điều như sau:

– Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo

– Thay băng vệ sinh thường xuyên khoảng 3 – 4h/lần.

– Có chế độ ă uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm những việc nặng và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

– Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi nạo hút thai để giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe và sinh lý.

– Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ.

Với những thông tin mà các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm, địa chỉ 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội chia sẻ trên đây, chắc hẳn đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc nạo hút thai 9 tuần tuổi như thế nào? Có nguy hiểm không? Nếu còn thắc mắc về vấn đề nạo hút thai, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số (024). 38.255.599 – 083.66.33.399 để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved