Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Kinh nguyệt là gì? Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:48 2017/12/13
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Kinh nguyệt là gì? Thế nào là kinh nguyệt không đều? Cùng với khí hư, kinh nguyệt là dấu hiệu đặc trưng phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Có rất nhiều người không để ý hoặc coi nhẹ những vấn đề diễn ra hàng tháng như thế này. Điều này là hoàn toàn không nên, hãy cùng nhà hộ sinh A tìm hiểu vấn đề này .

Kinh nguyệt là gì? (Thế nào là kinh nguyệt)

Kinh nguyệt là gì ư? Nó được định nghĩa là sự ra máu có tính chất chu kì mỗi tháng một lần ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Kinh nguyệt sẽ bao gồm (ngày hành kinh, ngày rụng trứng và chu kì kinh nguyệt).

–  Về độ tuổi bắt đầu có kinh nguyệt:  trước kia, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới thường xuất hiện khi bạn gái bước vào độ tuổi 15-18. Tuy nhiên, ngày nay, đời sống của con người cũng được nâng cao nên có những bạn nữ 11-12 tuổi đã bắt đầu dậy thì và xuất hiện có kinh nguyệt.

–  Về ngày có kinh nguyệt:  bình thường ngày hành kinh sẽ kéo dài 3 đến 5 ngày hoặc có thể kéo dài 7 ngày được gọi là bình thường.

–  Về sự lặp lại của chu kỳ kinh nguyệt: chu kỳ kinh nguyệt được xem là bình thường ở phụ nữ thường là 28 đến 35 ngày.

–   Mỗi lần hành kinh, sẽ mất khoảng 20–80ml máu kinh. Thực tế, máu kinh nguyệt chỉ chứa 1 lượng nhỏ máu, cùng với đó là chất dịch nhầy ở cổ tử cung, âm đạo và các mô ở nội mạc cổ tử cung. Thông thường, máu kinh nguyệt có màu nâu đỏ, đỏ thẫm.

Vậy đó bây giờ các bạn đã có thể hiểu được kinh nguyệt là gì rồi chứ, cũng không khó lắm đúng không? Giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem kinh nguyệt không đều là gì nhé.

Kinh nguyệt không đều ở tuổi nào hay xảy ra nhất

Kinh nguyệt là gì thế nào là kinh nguyệt không đều

Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Giải thích cho câu hỏi kinh nguyệt không đều là như thế nào? Các bác sỹ của chúng tôi giải thích rằng tất cả những trường hợp không phải ở bình thường thì đều được coi là bất thường.

Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh: kinh nguyệt không đều có rất nhiều biểu hiện khác nhau, tuy nhiên, bạn có thể phát hiện bệnh thông qua những triệu chứng cơ bản sau đây:

–        Vòng kinh thất thường, quá ngắn hoặc quá dài .

–        Lượng máu kinh mất đi quá ít (1-2 ngày) hoặc ra quá nhiều (trên 7 ngày), có xuất hiện cục máu đông, màu đen, vón cục, mùi hôi.

–        Có biểu hiện ra máu giữa 2 kỳ kinh nguyệt.

–        Kinh nguyệt có khi ngừng khoảng 6 tháng trở lên (vô kinh thứ phát) hoặc chưa bao giờ có kinh (vô kinh nguyên phát).

–        Đau bụng kinh

Hiện tượng này không chỉ gây nên những khó khăn đến cuộc sống sinh hoạt mà nếu như kinh nguyệt không đều  do những bệnh lý nêu trên không được điều trị là nguyên nhân gây nên vô sinh – hiếm muộn. Bởi vậy việc thăm khám và điều trị kinh nguyệt không đều là cần thiết.

Qua bài viết hi vọng quý độc giả đã hiểu được kinh nguyệt là gì và thế nào là kinh nguyệt không đều! Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này hãy cùng tham khảo địa chỉ chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả.

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì thì hiệu quả

Để khắc phục kinh nguyệt không đều hiệu quả, bệnh nhân cần được bác sĩ thăm khám bệnh, làm các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán bệnh, mức độ bệnh sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định điều trị.

Việc điều trị kinh nguyệt không đều cần phụ thuộc vào lứa tuổi (độ tuổi dậy thì, độ tuổi sinh sản hay độ tuổi mãn kinh) mà bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp. Nếu kinh nguyệt không đều do mắc các bệnh lý phụ khoa: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… thì cần có phác đồ điều trị cụ thể với từng bệnh lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved