Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Kinh nguyệt không đều ra máu đen là bệnh gì?

Đánh giá bài viết
Rate this post
4:09 2017/12/12
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Vấn đề kinh nguyệt không đều ra máu đen trong đời sống là 1 dấu hiệu khá nghiêm trọng trong chu kỳ kinh nguyệt mà chị em cần phải lưu ý, bởi đây là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa vô cùng nguy hiểm. Nó có thể gây ra những hậu quả không ngờ nếu tình trạng kinh nguyệt không đều ra máu đen diễn ra liên tục và kéo dài.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 28 đến 32 ngày mới có 1 lần, thời gian trong quá trình này khoảng 2 đến 4 hôm lượng máu từ 20 – 80 ml đỏ sẫm, với trường hợp hành kinh ra máu đen này đã là 1 sự bất thường không hề nhẹ.

Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt không tuân theo quy luật trên, có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, thời gian hành kinh ngắn hơn 2 ngày và kéo dài hơn 7 ngày, lượng máu mất đi ít hơn 20ml hoặc nhiều hơn 80ml và máu kinh có màu đen thì đây được gọi là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều ra máu đen là triệu chứng bệnh gì

Kinh nguyệt không đều ra máu đen là bệnh gì?

Đối với trường hợp này các bác sỹ Nhà Hộ Sinh A lý giải như sau:

Tình trạng kinh nguyệt không đều ra máu đen thường kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như: đau bụng, đau lưng, kinh nguyệt có mùi hôi, ngứa rát và sưng đau ở vùng kín, ra máu âm đạo bất thường,… và đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như:

– Bệnh lý u nang buồng trứng gây tác động trực tiếp đến quá trình rụng trứng, khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều và có thể dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt có màu đen.

– U xơ tử cung: Khối u xơ ở thành tử cung có khả năng gây tác động đến kinh nguyệt, khiến cho kinh nguyệt không đều, máu kinh có màu đen sẫm.

– Lạc nội mạc tử cung: là tình trạng lớp niêm mạc tử cung không ra ngoài mà lạc vào bên trong của tử cung, buồng trứng. Khi các lớp niêm mạc này bị bong và đi ra ngoài có thể gây kinh nguyệt màu đen.

– Viêm nhiễm tại tử cung, cổ tử cung có thể làm ảnh hưởng đến môi trường bên trong tử cung và điều khiển sắc tố của kinh nguyệt, gây kinh nguyệt không đều ra máu màu đen.

– Ung thư cổ tử cung: Khi bị ung thư cổ tử cung, chị em sẽ có dấu hiệu kinh nguyệt không đều ra máu đen kèm theo tình trạng đau vùng bụng dưới, đau lưng, ra máu âm đạo bất thường khi không phải chu kỳ kinh nguyệt,…

Những bệnh lý nêu trên không chỉ khiến chị em cảm thấy lo lắng, bất an làm ảnh hưởng tới tâm lý, chất lượng cuộc sống và công việc mà nếu không được phát hiện sớm, điều trị đúng cách, đúng phương pháp còn gây ảnh hưởng đến buồng trứng và vòi trứng, gây cản trở quá trình thụ thai, dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. Đối với bệnh ung thư cổ tử cung, nếu không được điều trị sớm còn làm mất khả năng sinh sản và ảnh hưởng tới tính mạng.

Do đó, khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều, ra máu đen, kèm theo các dấu hiệu bất thường khác ở cơ quan sinh dục thì chị em nên tiến hành thăm khám để nắm bắt được tình trạng bệnh lý cụ thể của mình nhằm có phương pháp điều trị hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Chị em có thể đến Nhà hộ sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được thăm khám. Sau khi thăm khám, dựa vào từng bệnh lý cụ thể cũng như mức độ của bệnh và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị bằng đông – tây y kết hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh, an toàn, nhanh chóng, hạn chế tái phát, điều hòa kinh nguyệt, bồi bổ khí huyết và phù hợp cho những đối tượng đã sinh con và chưa sinh con,…

Với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám, chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác. Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng phương pháp điều trị bệnh bằng đông – tây y kết hợp độc đáo,… Hơn 50 năm qua, Nhà hộ sinh A đã thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ chị em nữ giới của thủ đô từ việc điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đỡ đẻ cho đến việc theo dõi thai sản, siêu âm thai, đặt vòng tránh thai, đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn dưới 12 tuần tuổi, kế hoạch hóa gia đình,… và được các chị em tín nhiệm.

Hơn nữa, vì là đơn vị y tế chuyên khoa của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội nên mọi chi phí khám chữa bệnh tại Nhà hộ sinh A đều được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế, môi trường y tế thân thiện, thủ tục nhanh gọn, không có văn hóa phong bì,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved