Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu hoặc thuốc tránh thai không

Đánh giá bài viết
Rate this post
8:44 2017/12/13
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Hỏi:

“Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi nhưng vẫn bị kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh thất thường,…Em lo lắng tình trạng này kéo dài, sau này lập gia đình có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Em được nhiều người chỉ cách chữa kinh nguyệt không đều bằng cao ích mẫu hoặc thuốc tránh thai. Xin hỏi bác sĩ, kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu hoặc thuốc tránh thai không ạ?”.

Kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ với bạn tình

(Nguyễn Mai Tr, Thanh Xuân, Hà Nội)

Kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu không

Trả lời:

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm giải đáp như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ sẽ bắt đầu từ khi bước vào độ tuổi dậy thì. Chu kỳ kinh nguyệt ổn định khi chu kỳ kinh 28-32 ngày, thời gian hành kinh thường khoảng 3-7 ngày, tính chất máu kinh màu đỏ thẫm có kèm theo chất nhờn ở  niêm mạc tử cung. Chu kỳ kinh đều đặn, ổn định cho thấy tình trạng sức khỏe của chị em ổn định. Tuy nhiên, thực tế có nhiều chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh quá dài hoặc quá ngắn,…đây là những biểu hiện của kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều có thể xuất hiện có thể do yếu tố tâm lý: căng thẳng, stress kéo dài,…hoặc do chị em mắc một số bệnh: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm, phần phụ,…gây nên. Những bệnh lý này nếu không sớm thăm khám và điều trị có thể là tác nhân gây nên vô sinh- hiếm muộn ở nữ giới.

Kinh nguyệt không đều ra máu đen là bệnh gì?

Kinh nguyệt không đều có nên uống cao ích mẫu hoặc thuốc tránh thai không?

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A cho biết: Ích mẫu là thảo dược được dùng để điều chế thuốc trong điều hòa kinh nguyệt. Cao ích mẫu có tác dụng tăng cường khí huyết, tác dụng  giảm stress, hỗ trợ lưu thông máu, đồng thời kích thích hồng cầu trong máu tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, đối với trường hợp rong kinh, băng kinh, máu khó đông,…thì sẽ không thể sử dụng cao ích mẫu bởi nó có tác dụng hoạt huyết, làm tăng nguy cơ chảy máu gây nên nhiều nguy hiểm.

Đối với thuốc tránh thai: trường hợp chị em sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên có thể gây ra tác dụng phụ gây chậm kinh, kinh nguyệt không đều.    Vì thế, chị em tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc tránh thai để chữa kinh nguyệt không đều.

Hơn thế nữa, việc sử dụng thuốc uống chữa kinh nguyệt không đều thế nào phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi khám bệnh. Vì vậy bạn Tr thân mến, bạn không được ý mua bất kỳ loại thuốc nào chữa bệnh tại nhà khiến bệnh không khỏi mà còn nặng hơn gây khó khăn chữa trị.

Bạn có thể đến Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, địa chỉ 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội để bác sĩ thăm khám và chữa bệnh. Việc điều trị kinh nguyệt không đều còn phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh mà bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị.

Là cơ sở y tế chuyên khoa với 50 năm kinh nghiệm chuyên khoa sức khỏe sinh sản, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, Nhà Hộ Sinh A- TTYT Hoàn Kiếm đã và đang điều trị hiệu quả kinh nguyệt không. Phương pháp điều trị độc đáo đông tây y kết hợp, ngoài việc sử dụng phương pháp tây y, bác sĩ còn chỉ định kết hợp sử dụng thuốc đông y. Thuốc chuyên khoa đông y có tác dụng giúp bổ huyết, cải thiện được tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nhanh chóng hồi phục chức năng của buồng trứng…

Nhà Hộ Sinh A với thế mạnh về sức khỏe sinh sản, khám chữa bệnh phụ khoa hiệu quả, điều trị kinh nguyệt không đều,…Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa được tuyển chọn kỹ là những bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết vì sức khỏe của người bệnh; thiết bị y tế khang trang và hiện đại đạt tiêu chuẩn; thủ tục khám bệnh nhanh gọn, đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved