Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Dấu hiệu sau phá thai bằng thuốc

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:35 2018/11/03
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp an toàn kín đáo, dễ thực hiện cho hiệu quả cao tới 90%. Tuy nhiên, đối với những người mới uống thuốc phá thai lần đầu thì sẽ không tránh khỏi có những lo lắng khi thấy có những dấu hiệu lạ xuất hiện. Vậy những dấu hiệu sau phá thai bằng thuốc là gì ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Như các bạn đã biết: Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc uống làm ngừng quá trình phát triển của thai, đồng thời kích thích tử cung co bóp gây chuyển dạ tự nhiên, đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này không có sự can thiệp của các thiết bị ngoại khoa khác vào tử cung, toàn bộ quá trình kích thích đẩy thai ra ngoài đều được diễn ra một cách kín đáo trong tử cung vì thế cho nên sẽ hạn chế được tình trạng viêm nhiễm, tổn thương ở tử cung của thai phụ.

Dấu hiệu sau phá thai bằng thuốc

Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được đối với thai dưới 49 ngày tuổi, thực hiện dưới sự kiểm tra theo dõi của các y bác sỹ chuyên khoa.

Sau khi uống thuốc phá thai xong, thuốc phá thai sẽ có tác dụng lên tử cung, kích thích đẩy thai ra ngoài nên thai phụ sẽ thấy có một số biểu hiện xuất hiện. Cụ thể dấu hiệu sau phá thai bằng thuốc như sau:

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

– Sau khi uống viên thứ 2 xong khoảng 2-3 ngày thai bắt đầu bị đẩy ra ngoài, lúc này xuất hiện máu âm đạo, lượng máu nhiều và giảm dần sau đó

– Xuất hiện máu cục

– Đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, bị sốt nhẹ hoặc ớn lạnh

Xem thêm: Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Lưu ý: Những dấu hiệu trên có độ chính xác tương đối cao, tuy nhiên chị em cũng không nên quá tin tưởng vào những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công ở trên mà cách nhận biết phá thai thành công chính xác nhất đó là phải dùng que thử, siêu âm, xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để biết chính xác thai đã bị đẩy ra ngoài hết chưa.

Sau khi phá thai bằng thuốc thành công chị em cần phải chú ý bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sỹ để sức khỏe sớm phục hồi

Dấu hiệu sau phá thai bằng thuốc

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn, hiệu quả cao, tuy nhiên có những trường hợp sử dụng thuốc phá thai không đúng liều lượng, dùng sai thuốc thì nguy cơ phá thai bằng thuốc không thành công lên tới 100% và gây ra những hậu quả nguy hiểm. Nhận biết được những dấu hiệu sau khi uống thuốc phá thai không thành công để có cách xử lý kịp thời là vô cùng quan trọng. Dưới đây,bác sỹ chuyên khoa Hà Thị Huệ sẽ cung cấp cho các bạn một số những dấu hiệu sau phá thai bằng thuốc không thành công mà chị em cần phải hết sức lưu ý:

– Uống thuốc phá thai không ra máu ở âm đạo

– Không ra máu cục

– Lượng máu ra quá nhiều, liên tục không kiểm soát được

– Thai phụ đau bụng dữ dội, sốt cao

– Có những dấu hiệu viêm nhiễm, nhiễm trùng

– Chu kỳ kinh nguyệt rối loạn

Xem thêm: Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Khi thấy có một trong những dấu hiệu trên thì thai phụ cần phải tới ngay các phòng khám chuyên khoa để được các bác sỹ kịp thời xử lý. Nếu để lâu kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí là cả tính mạng của thai phụ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa về những dấu hiệu sau phá thai bằng thuốc. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể chat trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa tại boxchat bên góc phải màn hình, hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 để được tư vấn, đặt lịch khám và lựa chọn bác sỹ điều trị cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved