Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Đặt vòng tránh thai phải kiêng quan hệ bao lâu ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
4:00 2018/09/22
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

“Chào các bác sĩ, tôi năm nay 33 tuổi, đã có 1 cháu được 5 tuổi. Do thường xuyên phải công tác xa nhiều kèm theo không muốn có thêm con nên tôi quyết định đi đặt vòng. Khổ nỗi, tôi vừa đặt vòng được 2 hôm thì hôm nay phải đi Malaysia công tác với chồng. Tôi muốn hỏi là đặt vòng tránh thai phải kiêng quan hệ bao lâu là tốt nhất? Cảm ơn bác sĩ”

Chị Hà Thanh T, 33 tuổi, Hà Nội

Đặt vòng tránh thai phải kiêng quan hệ bao lâu 1

Cảm ơn chị T đã gửi câu hỏi đến hòm thư Tư vấn trực tuyến của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm.

Mặc dù các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm đã trả lời ngay lập tức cho chị T sau khi nhận được tin nhắn. Tuy nhiên, nhận thấy đây là vấn đề cần phổ biến rộng rãi cho nhiều chị em khác biết nên bài viết dưới đây sẽ mang đến cho chị em những thông tin vô cùng quan trọng để chị em có một sức khỏe tốt sau đặt vòng.

Sau khi đặt vòng tránh thai thì khi nào được quan hệ?

Mặc dù việc đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến chuyện quan hệ tình dục nhưng cũng không đồng nghĩa với việc chị em có thể quan hệ vài tiếng sau khi đặt vòng. Trên lý thuyết, sau khi đặt vòng thì chị em cần nghỉ khoảng 3 ngày là có thể quan hệ trở lại. Tuy nhiên, thực tế thì do quá trình đặt vòng có thể không đảm bảo hoặc vô tình làm xây xước cũng như cơ địa của chị em chưa thích ứng kịp thì con số 10 ngày để kiêng quan hệ là hợp lý nhất.

Đặt vòng tránh thai phải kiêng quan hệ bao lâu 2

Chắc hẳn chị em cũng thắc mắc rằng: tại sao lại là 10 ngày?; Hãy tìm hiểu lý do ngay sau đây:

– Do cơ địa: Vòng tránh thai là một vật thể bên ngoài được đặt vào buồng tử cung của chị em nên sau khi đặt vòng thì chắc chắn cơ thể cần có thời gian để thích ứng với sự có mặt của vòng tránh thai. Chị em sẽ có dấu hiệu co bóp tử cung, đau bụng dưới do phản ứng tự nhiên của cơ thể với vật thể lạ. Triệu chứng này sẽ hết hẳn sau 3 – 10 ngày tùy chị em.

– Ra máu âm đạo: chị em sau khi đặt vòng sẽ gặp trường hợp ra máu, tình trạng này kéo dài khoảng 1 tuần hoặc hơn. Nếu quan hệ thời gian này thì rất dễ nhiễm trùng hoặc có cảm giác đau đớn.

– Bảo đảm vòng đúng vị trí: Chị em sau đặt vòng bắt buộc phải có 1 lịch khám định ký 1 tuần/1 lần trong vòng 1 – 2 tháng với bác sĩ chuyên khoa. Sau lần khám đầu tiên (1 tuần sau đặt vòng) nếu bác sĩ kiểm tra và vòng vẫn ổn định thì chị em được phép quan hệ.

Nói tóm lại, sau khi đặt vòng thì trong khoảng thời gian 10 ngày đầu chị em nên kiêng việc quan hệ để đảm bảo hiệu quả của đặt vòng cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân.

Để có thể quan hệ lại sớm và an toàn, không đau đớn hay chảy máu âm đạo thì chị em cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về sức khỏe sinh sản để được đặt vòng an toàn.

Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận thì chị em có thể tìm đến Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác hộ sinh, đỡ đẻ, đình chỉ thai an toàn, khám chữa bệnh vùng kín ở nam giới và nữ giới, đặt vòng tránh thai an toàn,…Nhà Hộ Sinh A từ lâu nay vẫn luôn là cơ sở y tế quen thuộc của nhiều người khi có vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Chị em có thể tìm hiểu quá trình đặt vòng tránh thai an toàn của Nhà Hộ Sinh A tại đây

Như vậy, với những thông tin trên về vấn đề “đặt vòng tránh thai phải kiêng quan hệ bao lâu” đã giúp cho chị em hiểu rõ hơn về quá trình bảo vệ sức khỏe sau khi đặt vòng. Chị em có thể liên hệ với Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm qua mục tư vấn trực tuyến hoặc gọi ngay tới số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để đặt lịch hẹn đặt vòng tránh thai an toàn với các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved