Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Đặt vòng tránh thai để lâu có sao không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
7:16 2018/09/22
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp ngừa thai an toàn được nhiều chị em áp dụng nhờ độ hiệu quả cao cũng như ưu điểm đặt một lần mà thời gian sử dụng lâu dài tới vài năm. Chính vì có thể sử dụng lâu nên nhiều chị em hay quên mất việc kiểm tra, tháo vòng khi hết hạn. Vậy đặt vòng tránh thai để lâu có sao không? Hãy đọc thật kĩ những thông tin dưới đây, nó sẽ là kiến thức hữu ích hỗ trợ cho chị em đang đặt vòng hoặc có ý định đặt vòng.

Đặt vòng tránh thai để lâu có làm sao không 2

Đặt vòng bao lâu thì tháo?

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản phụ khoa tại Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm: Vòng tránh thai thường có thời hạn sử dụng từ 3 – 10 năm tùy theo loại vòng mà chị em sử dụng. Chị em từ khi lắp vòng cần phải chú ý ngày mình bắt đầu lắp cũng như phải có một lịch khám phụ khoa định kỳ để bảo đảm vòng vẫn đúng vị trí và để bác sĩ nhắc nhở về thời gian đặt vòng của mình.

Vòng đã hết thời hạn nhưng không tháo có sao không?

Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp các chị em sau khi sinh con xong, do chưa đến độ tuổi mãn kinh nhưng không muốn có con nữa nên đã thực hiện đặt vòng để đảm bảo. Tuy nhiên, vì cuộc sống sinh hoạt cơm áo gạo tiền quá bận rộn nên chị em cũng quên rằng mình từng đặt vòng tránh thai cho đến khi có những biểu hiện lạ ở cơ thể.

Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm từng tiếp nhận trường hợp chị Nguyễn Thanh Th, 56 tuổi bị đau bụng dữ dội và ra máu âm đạo thời gian dài. Sau khi thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm, nội soi, siêu âm cần thiết tại vùng kín thì phát hiện chị Th có đặt vòng tránh thai. Ngay lập tức, các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A đã trao đổi với chị Th và chị Th mới ngớ người và nhớ ra tầm gần 15 năm trước (khoảng 40 tuổi) chị Th có đặt vòng tránh thai, nhưng do công việc kiếm tiền bận rộn nên quên không đi tháo đúng hạn.

Đặt vòng tránh thai để lâu có sao không 1

Cuối cùng, các bác sĩ cũng tháo được vòng cho chị mặc dù hơi khó khăn do vòng bị lệch ra khỏi tử cung và đi tới vùng nhạy cảm khác. Sau khi tháo vòng, chị Th cũng phải điều trị một thời gian để khỏi hẳn viêm nhiễm, chảy máu buồng tử cung.

Bài học rút ra ở đây là chị em bắt buộc phải nhớ thời gian mình bắt đầu đặt vòng nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em, cụ thể như sau:

– Vòng tránh thai khi hết hạn dễ bị tuột, lỏng, không còn ở vị trí cũ. Vòng sẽ di chuyển theo hướng bất kì ở bên trong buồng tử cung của chị em.

– Chị em có thể bị rách tử cung, thủng tử cung do vòng không được cố định. Lâu dần sẽ hình thành bệnh lý viêm nhiễm.

– Nếu vòng hết hạn khi chị em vẫn còn khả năng sinh đẻ thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn rất cao.

– Vòng tránh thai bị tuột khỏi vị trí cố định sẽ kích thích cơ chế co bóp tử cung tự nhiên khi phát hiện vật lạ. Chị em sẽ bị đau bụng dữ dội nhiều ngày cho đến khi đi khám và phát hiện nguyên nhân.

Nói tóm lại, đặt vòng tránh thai là một biện pháp ngừa thai có tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, chị em sau khi đặt vòng không nên quá vô tâm mà quên mất sự tồn tại của vòng trong cơ thể mình. Như đã nêu ở trên, chị em khi đặt vòng cần tìm đến cơ sở y tế uy tín để quá trình đặt vòng được đảm bảo cũng như được đặt loại vòng tốt nhất. Ngoài ra, sau khi đặt vòng cần phải có lịch thăm khám định kì 3 – 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe cũng như đỡ quên rằng mình có đặt vòng.

Hi vọng những chia sẻ của các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã giúp chị em không còn gì vướng mắc về vấn đề “Đặt vòng tránh thai để lâu có sao không”.

Nếu còn câu hỏi nào khác liên quan đến việc đặt vòng tránh thai như: quy trình đặt vòng, chi phí đặt vòng, địa chỉ đặt vòng,…thì chị em có thể gửi tin nhắn về hòm thư Tư vấn trực tuyến của Nhà Hộ Sinh A hoặc gọi ngay tới số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được trao đổi nhanh và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved