Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Đang có kinh xét nghiệm máu với nước tiểu được không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
6:56 2018/08/10
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Đang có kinh xét nghiệm máu với nước tiểu được không? Là thắc mắc của không ít chị em chẳng may đi khám khi đến kỳ “đèn đỏ”. Câu trả lời cụ thể như thế nào, mời các bạn đọc ngay những thông tin chia sẻ dưới đây để hiểu rõ.

Đang có kinh xét nghiệm máu được không?

Các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết, nếu đang có kinh, bạn có thể thực hiện những xét nghiệm máu thông thường như xét nghiệm glucose máu, xét nghiệm công thức máu, ure máu, creatinine, men gan, lipid… Kết quả của những xét nghiệm này không bị ảnh hưởng cho dù bạn có đang trong kỳ kinh hay không.

Đang có kinh xét nghiệm máu với nước tiểu được không 1

Bạn không thể thực hiện những xét nghiệm máu có liên quan đến nội tiết sinh dục. Bởi trong những ngày này, nồng độ hormone có sự thay đổi đáng kể khiến kết quả xét nghiệm sẽ không được chính xác. Do đó nếu phải làm xét nghiệm chuyên sâu về hormone thì tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi hết kinh rồi thực hiện.

Khuyến cáo đối với xét nghiệm máu thông thường khi đang có kinh:

– Nhịn ăn, không uống sữa, nước ngọt, nước hoa quả, cà phê, rượu bia, chè… trong vòng 12 tiếng trước khi tiến hành xét nghiệm máu. Tốt nhất bạn nên lấy máu vào buổi sáng, nhịn ăn sáng trước khi tiến hành xét nghiệm. Nguyên nhân là bởi sau khi ăn, chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành glucose để ruột hấp thụ và biến đổi thành năng lượng nuôi cơ thể. Lúc đó, lượng đường hoặc lượng mỡ trong máu sẽ tăng lên cao, nếu như tiến hành xét nghiệm lúc này thì kết quả sẽ không được chính xác.

– Không sử dụng thuốc nội tiết khi đang đến kỳ kinh nguyệt. Việc sử dụng thuốc nội tiết tố khi đến kỳ kinh nguyệt có thể khiến tình trạng rối loạn nội tiết trở nên trầm trọng hơn, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Các loại thuốc chứa androgen có thể làm giảm kinh nguyệt, gây kinh nguyệt không đều. Còn thuốc chứa progesterone có khả năng gây chảy máu âm đạo và làm đau vú.

Đang có kinh xét nghiệm máu với nước tiểu được không 2

Đang có kinh xét nghiệm nước tiểu được không?

Bạn không thể xét nghiệm nước tiểu khi đang có kinh. Nguyên nhân là do khi đang có kinh nguyệt, mẫu nước tiểu có thể bị lẫn máu kinh, ảnh hưởng đến việc phân tích và khiến kết quả xét nghiệm không được chính xác. Bạn nên nhớ tránh xét nghiệm nước tiểu khi sắp hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, bạn cũng không thể xét nghiệm nước tiểu trong những trường hợp sau:

– Uống thuốc: thuốc lợi tiểu, erythromycin, trimpex hoặc liều cao vitamin C với kháng sinh như tetracycline, thực phẩm chức năng…

– Chụp X-quang có chất cản quang trong 3 ngày qua.

– Không gửi mẫu nước tiểu đến phòng thí nghiệm trong vòng 1 giờ.

Để kết quả xét nghiệm đạt kết quả chính xác, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm khiến nước tiểu đổi màu và tránh vận động quá sức trước khi làm xét nghiệm.

Xét nghiệm máu và nước tiểu là những xét nghiệm cần thiết giúp nhận biết chính xác tình trạng sức khỏe của cơ thể, chẩn đoán sớm các bệnh lý, trong đó có các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Dựa trên kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu và một số kết quả khác, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chuẩn xác cho tình trạng sức khỏe của bạn, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Những thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về việc xét nghiệm máu và nước tiểu. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.663.3399 hoặc chat trực tuyến với các bác sĩ. Các bác sĩ luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved