Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Cách tránh thai bằng bao cao su có an toàn không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:34 2018/10/09
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Đối với những người ở độ tuổi trưởng thành, cách tránh thai bằng bao cao su là kiến thức mà chắc chắn ai cũng phải biết. Tuy nhiên, một số người sau khi sử dụng có thắc mắc rằng tránh thai bằng bao cao su nhiều sẽ có hại không, có an toàn không. Thực hư vấn đề này như nào, mời bạn đọc theo dõi thông tin dưới đây để biết câu trả lời đúng nhất

cách tránh thai bằng bao cao su có an toàn không

Cách tránh thai bằng bao cao su có an toàn không ?

Tránh thai bằng bao cao su dành là một biện pháp tránh thai phổ biến hoạt động theo nguyên lý ngăn không cho tinh dịch tiếp xúc với âm đạo. Hiệu quả ngừa thai của bao cao su rơi vào khoảng 80%.

Sở dĩ, tỉ lệ phòng ngừa chỉ đạt đến con số 80 là do vẫn còn những trường hợp hi hữu khiến cho người sử dụng vẫn có khả năng mang thai và mắc bệnh. Cụ thể như sau:

– Bao cao su rách: tình trạng bao cao su rách hay thủng đã khiến cho không ít chị em vô tình mang thai một cách không ngờ tới. Thông thường, những loại bao cao su không rõ nguồn gốc hay những loại được phát tặng thường có chất lượng không tốt, người dùng nên để ý trước và trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp tưởng tránh mà lại không tránh.

– Bao cao su tuột: bao cao su cũng có những loại size khác nhau để phù hợp với kích cỡ dương vật. Nếu dùng những loại bao cao su quá chật hoặc quá rộng cũng sẽ giảm hiểu quả tránh thai.

Nói tóm lại, tránh thai bằng bao cao su không thực sự an toàn 100%, trên thực tế vẫn có những tình huống như trên xảy ra. Do đó, để quá trình quan hệ cũng như tránh thai bằng bao cao su an toàn thì nam giới cần tìm đến những loại bao cao su tốt có thương hiệu uy tín, không nên ham rẻ mà mua những loại bao cao su kém chất lượng hoặc sử dụng đồ phân phát miễn phí. Ngoài ra, người dùng còn phải để ý đến hạn sử dụng của bao cao su, bao gói bên ngoài phải nguyên vẹn.

cách tránh thai bằng bao cao su có an toàn không 2

Tránh thai bằng bao cao su có hại gì không?

Đối với những nam giới hoặc chị em có cơ địa bình thường thì việc tránh thai bằng bao cao su là phương án đơn giản mà độ hiệu quả cao.

Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi sử dụng bao cao su để tránh thai thì có hiện tượng bị dị ứng, cụ thể những triệu chứng thường gặp ở người bị dị ứng như sau:

– Ngứa vùng kín: Nam giới có thể bị ngứa dọc theo dương vậy hoặc ngứa ngáy dữ dội ở vùng quy đầu và lỗ niệu đạo. Nữ giới khi có hiện tượng dị ứng thì sẽ ngứa xung quanh vùng kín và bên trong âm đạo.

– Cảm giác nóng rát: Người dùng sẽ có cảm giác nóng rát như bị bỏng hơi ở bên trong âm đạo hoặc dương vật, các vùng da và niêm mạc da tiếp xúc với bao cao su cũng có cảm giác tương tự.

– Phát ban, nổi mẩn: bao cao su được làm từ nhựa latex sẽ gây hiện tượng phát ban, nổi mẩn màu hồng hay đỏ sậm trong vòng vài giờ sau khi tiếp xúc với bao cao su.

– …

Người dùng nên cẩn thận với những thành phần có trong bao cao su, nếu sau lần đầu sử dụng bao cao su để tránh thai hoặc thử một loại bao cao su mới mà cảm thấy những hiện tượng trên thì cần tháo ra ngay và tìm đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám.

Mặt khác, sử dụng bao cao su để tránh thai không thể phòng tránh 100% các loại bệnh truyền nhiễm. Nguyên nhân là do, bao cao su không thể ôm trọn cả vùng kín của nam giới, chắc chắn sẽ có những chỗ hở ở gốc dương vật hoặc bìu. Nếu nam giới có vết thương hở ở khu vực đó mà không được bảo vệ, khi quan hệ với nữ giới có thể bị những vi khuẩn có hại xâm nhập và gây bệnh.

Nói tóm lại, để so sánh ưu điểm và nhược điểm của bao cao su đem lại thì dùng bao cao su khi quan hệ vẫn là phương pháp tránh thai và ngừa bệnh được khuyên dùng. Nam giới và nữ giới khi sử dụng bao cao su để tránh thai nhớ để ý những dấu hiệu của bao cao su cũng như phản ứng của cơ thể với loại bao cao su đang dùng để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved