Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Các loại thuốc phá thai hiện nay

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:35 2018/11/03
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Phá thai bằng thuốc là một thủ thuật y tế được rất nhiều thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các loại thuốc phá thai được sử dụng trong thủ thuật. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại thuốc phá thai hiện nay và công dụng của chúng.

Các loại thuốc phá thai hiện nay 1

Các loại thuốc phá thai hiện nay

Theo các chuyên gia cho biết: hiện nay có rất nhiều các loại thuốc phá thai, nhưng dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ các bác sỹ sẽ chỉ định những loại thuốc phá thai phù hợp và hiệu quả. Ở Việt Nam, thuốc phá thai gồm có 2 nhóm sau:

– Thuốc Mifepristone: đây là nhóm thuốc được chế từ nhóm Progesterone có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Kết hợp nhóm thuốc này với nhóm thuốc Prostaglandine hỗ trợ tách bào thai khỏi tử cung.

– Thuốc Misoprostol thuộc nhóm thuốc prostaglandine có tác dụng hỗ trợ thuốc Mifepristone kích thích thành tử cung, cổ tử cung co bóp gây chuyển dạ tự nhiên để đẩy thai ra ngoài

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Hai loại thuốc: Mifepristone và Misoprostol phải dùng kết hợp với nhau, nếu thiếu 1 trong 2 loại thuốc này thì quá trình phá thai bằng thuốc cũng không thành công.

Sau khi thai phụ được kiểm tra sức khỏe, siêu âm ổ bụng nếu tuổi thai phù hợp, các thủ tục hoàn tất thì các bác sỹ sẽ cho thai phụ uống 1 viên Mifepristone, thai phụ có thể về nhà và theo dõi tác dụng của thuốc.

Hai ngày sau thai phụ cần phải quay lại uống viên Misoprostol, nếu như thai phụ không quay lại, hoặc quay lại quá muộn thì nguy cơ phá thai bằng thuốc thất bại rất cao, không những thế còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Các loại thuốc phá thai hiện nay 2

Xem thêm: Quy trình phá thai bằng thuốc

Những lưu ý khi sử dụng các loại thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc tuy là một phương pháp phá thai an toàn nhưng nếu như không thực hiện đúng quy trình, đúng theo chỉ dẫn của các y bác sỹ thì nó lại trở thành một con dao hai lưỡi gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Bởi vậy:

– Phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa được sở y tế cấp giấy phép hoạt động. Và đặc biệt, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ bắt buộc phải uống 1 viên Mifepristone tại cơ sở ý tế, 2 ngày sau phải quay lại uống viên Misoprostol, đồng thời phải tái khám sau 2 tuần uống thuốc.

– Tuyệt đối không được tự ý đi mua thuốc phá thai về nhà uống bởi khi có biến chứng xảy ra sẽ không kịp thời xử lý được thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

– Thuốc phá thai sẽ không được chỉ định áp dụng đối với những thai phụ mang thai quá 7 tuần, thai ngoài tử cung, hoặc mắc các bệnh tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, mắc bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc.

– Cần phải tới ngay các cơ sở y tế khi thấy có các biểu hiện như: đau bụng dữ dội, ra máu liên tục không kiểm soát được…

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc phá thai hiện nay, cách sử dụng thuốc phá thai an toàn. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này các bạn có thể gọi điện thoại tới số (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 hoặc chat với các chuyên gia qua boxchat để tư vấn giải đáp thắc mắc, đặt lịch khám và lựa chọn bác sỹ điều trị cho mình.

Trang thông tin sức khỏe: Nhà Hộ Sinh A Ngô Quyền: http://hosinha.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved