Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có đặt vòng được không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
8:36 2018/08/28
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Hiện nay, đặt vòng là phương pháp phổ biến được chị em sử dụng để có thể tránh thai. “Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có đặt vòng được không?” là vấn đề rất quan trọng cần được làm rõ để chị em có thể đưa ra những quyết định tránh thai đúng đắn khi mắc các bệnh viêm nhiễm nói chung và viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đặt vòng được không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đặt vòng được không?

Vòng tránh thai là biện pháp được khá nhiều chị em tin dùng vì tính hiệu quả. Tuy nhiên, khi đặt vòng không đúng cách có thể để lại một số biến chứng, phản ứng không mong đợi như: Chảy máu vùng kín, khí hư ra nhiều, đau rát tử cung,…

Các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết: Đặt vòng tránh thai tốt nhất nên thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa vì để đúng quy trình thì chị em cần phải khám phụ khoa trước khi bắt đầu đặt vòng. Đối với những chị em phụ nữ đang mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung thì không được đặt vòng tránh thai.

Việc đặt vòng sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Nếu đặt vòng khi đang bị bệnh thì có thể để lại nhiều biến chứng về sau như: viêm nhiễm kéo dài, lây lan sang các bộ phận khác,…Tốt nhât, chị em cần điều trị khỏi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi mới tính đến chuyện đặt vòng.

Tại Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm đang triển khai rất thành công phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep. Sau khi được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa, chị em sẽ được bác sĩ cung cấp cho đơn thuốc đông tây y kết hợp. Việc sử dụng đông y giúp cho chị em có thể tăng sức đề kháng của cơ thể, bổ sung thêm khả năng kháng viêm, cân bằng nội tiết tố, tâm lý thoải mái, ăn ngủ dễ dàng hơn giúp mau khỏi bệnh.

Các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cũng khuyên chị em là trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em phải kiêng quan hệ tình dục kể cả an toàn hay không an toàn vì hành động này rất dễ gây tổn thương các vùng đang nhạy cảm. Chính vì thế, việc đặt vòng khi đang bị viêm lộ tuyến là không cần thiết.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đặt vòng được không 2

Những trường hợp nào khác không nên đặt vòng?

Các chị em phụ nữ thấy mình trong nhóm đối tượng dưới đây thì nên cân nhắc và gặp bác sĩ để tư về vấn đề đặt vòng tránh thai:

– Những chị em đang mắc các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác

– Những chị em mới sinh xong cũng không được đặt vòng bởi tử cung đang trong thời kì tổn thương.

– Những chị em vừa trải qua quá trình phá thai.

– Những chị em nghi ngờ có bệnh lý ác tính đường sinh dục.

Những lưu ý sau khi đặt vòng.

Sau khi được điều trị viêm lộ tuyện thành công thì chị em có thể đặt vòng tránh thai sau một thời gian dưỡng bệnh. Khi lựa chọn việc đặt vòng tránh thai, chị em rất có thể đối mặt với nhiều vấn đề như: Kinh nguyệt không đều, thủng tử cung khiến chị em bị chảy máu, thay đổi nội tiết tố, mang thai ngoài tử cung,…Để hạn chế tối đa những tác dụng phụ cuả việc đặt vòng, chị em không được tự tiện đặt vòng mà phải để bác sĩ chuyên khoa trực tiếp can thiệp. Ngoài ra, chị em cũng cần phải tuân thủ những lưu ý dưới đây sau khi đặt vòng:

– Kiêng việc nặng, nghỉ ngơi điều độ.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nồng độ pH thấp. Không được thụt rửa cũng như ngâm mình trong nước quá lâu.

– Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 2 tuần. Quan hệ nhẹ nhàng không thô bạo vì nó có thể khiến vòng bị xô lệch.

– Sau khi đặt vòng, chị em cần lên một lịch khám định kỳ để đảm bảo vòng luôn đúng vị trí và không gây biến chứng.

Nếu chị em có quyết định đặt vòng thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra sự ổn định của vòng cũng như tình trạng sức khỏe của mình.

Tại Hà Nội, chị em có thể đến Nhà Hộ Sinh A địa chỉ 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được thăm khám và tư vấn về vấn đề đặt vòng bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Nếu còn bất kì thắc mắc trong vấn đề đặt vòng khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, chị em có thể liên hệ với các bác sĩ qua mục Tư vấn trực tuyến hoặc gọi tới số máy (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A giải đáp và đặt lịch hẹn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved