Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
4:09 2018/10/23
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

Polyp cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa mà rất nhiều bà mẹ khi mang thai ở 3 tháng cuối dễ mắc phải. Liệu bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không? Các chị em, đặc biệt là chị em đang mang thai nhưng mặc bệnh polyp cổ tử cung hãy lắng nghe những lời chia sẻ của các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm dưới đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình khi gần đến ngày sinh.

bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không ?

Dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu đang bị polyp cổ tử cung

Theo các bác sĩ Sản phụ khoa đang công tác tại Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội: polyp cổ tử cung là những khối u lành tính, triệu chứng gây bệnh giai đoạn đầu không rõ rệt nên chị em thường không phát hiện được. Trên thực tế, chị em có thai chỉ phát hiện mình bị polyp khi thực hiện khám thai định kì.

Mặc dù không có dấu hiệu đặc trưng nhưng các mẹ bầu khi mắc phải những triệu chứng này ở 3 tháng cuối thai kì thì 80% là bị polyp cổ tử cung:

– Ra máu âm đạo bất thường.

– Khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh, khí hư có thể ở dạng loãng, vón cục, đặc quánh, lợn cợn như bột.

– Đau vùng bụng dưới hoặc hạ vị.

– Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần,…

– Ngoài ra còn một số triệu chứng cơ thể khác như: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau nhức vùng kín,…

Nếu gặp phải những triệu chứng này thì tốt nhất chị em nên mau chóng đi thăm khám sớm để có thể điều trị ổn định trước khi sinh đẻ, đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không ? 2

Mẹ bầu mắc bệnh polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Đối với chị em phụ nữ khi mang thai, polyp cổ tử cung sẽ gây ra nhưng tác động nhất định tới thai nhi phụ thuộc vào vị trí và kích thước của khối polyp.

Bệnh polyp cổ tử cung phát triển rất nhanh theo thời gian, việc khối u quá to sẽ chiếm diện tích lớn ở bề mặt tử cung và cổ tử cung khiến thai nhi bị chèn ép. Một vài trường hợp có thể dẫn đến việc thai nhi bị kìm hãm khả năng phát triển hoặc dị tật.

Polyp cổ tử cung khi quá to sẽ dễ xảy ra hiện tượng vỡ gây chảy máu buồng tử cung khiến nguy cơ sảy thai cao hơn những chị em khác. Tốt nhất chị em khi bị polyp cổ tử cung thì cần có biện pháp điều trị dứt điểm hoặc ổn định tình trạng sức khỏe trước khi có ý định mang thai hoặc sinh đẻ.

Vậy, nói tóm lại, bà bầu mắc bệnh polyp cổ tử cung có sinh thường được không? Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội, chị em khi mang thai bị polyp có tử cung có ý định sinh thường thì nên kết hợp với các bác sĩ để có phương hướng giải quyết phù hợp.

Trường hợp chị em có điều trị trước đó nhưng chưa kịp khỏi tận gốc mà sắp tới ngày sinh thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh để đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất.

Hy vọng những thông tin nêu trên đã giúp cho chị em có cái nhìn rõ ràng hơn về polyp cổ tử cung khi mang thai để có được một sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Nếu chị em vẫn còn thắc mắc về việc “Bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?” cũng như các vấn đề về bệnh phụ khoa khác khi đang mang thai thì có thể đặt câu hỏi tại hòm thư [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi ngay tới số (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để trao đổi thông tin về tình trạng sức khỏe của mình với các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved