Đơn vị công lập, nơi người bệnh có thể yên tâm điều trị
  • Nhà Hộ Sinh a - f1
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_t
  • Nhà Hộ Sinh a - ic_g
Nhà Hộ Sinh a - logo
Nhà Hộ Sinh a - banner

Dịch vụ điều trị nổi bật ở nhà hộ sinh a

Bị polyp cổ tử cung có nguy hiểm không vậy ?

Đánh giá bài viết
Rate this post
3:59 2018/10/25
Nhà Hộ Sinh a - fb2Nhà Hộ Sinh a - tw2 Nhà Hộ Sinh a - g2

“Em được biết polyp cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi trưởng thành hoặc mãn kinh. Khi mắc bệnh sẽ xuất hiện những u nhỏ trong hoặc ngoài cổ tử cung nên em có thắc mắc là bị polyp cổ tử cung có nguy hiểm không vậy thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm cho em”

(Vũ Thị H – 23 tuổi – Bắc Ninh)

Bị polyp cổ tử cung có nguy hiểm không vậy 1

Cảm ơn bạn H đã gửi câu hỏi đến cho Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm. Sau khi thành lập Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa miễn phí 24/24, Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các chị em mọi lứa tuổi. Trong số đó, có khá nhiều câu hỏi về bệnh polyp cổ tử cung. Vừa rồi là bức thư của bạn H đã gửi tới cho tổng đài tư vấn, có thể nói câu hỏi của bạn H mang tính đại diện cho một bộ phận chị em quan tâm về polyp cổ tử cung. Bạn H và các chị em khác hãy cùng tìm hiểu xem các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm nói gì về vấn đề này.

Bệnh polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu thường không gây ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, nếu chị em chủ quan không chịu thăm khám sớm thì bệnh có đủ thời gian phát triển sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Những tác hại của bệnh có thể kể đến như:

Bị polyp cổ tử cung có nguy hiểm không vậy 1

Polyp cổ tử cung làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

– Vô sinh – hiếm muộn: các cục u polyp cổ tử cung sẽ phát triển kích thước theo thời gian và có thể bịt kín cổ tử cung khiến cho quá trình di chuyển của tinh trùng bị cản trở, không đủ sức để tiến tới trứng. Mặt khác, khi mắc bệnh polyp cổ tử cung, chị em sẽ tiết ra nhiều khí hư, chính tình trạng này cũng khiến việc thụ tinh trở nên khó khăn vô cùng.

– Tác động trực tiếp tới sức khỏe và tâm lý của chị em: tình trạng đau bụng, đau hạ vị liên tục khiến chị em không thể tập trung vào công việc, vô hình chung tạo áp lực lên đến người bệnh.

– Ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống vợ chồng, tình yêu trai gái: Tình trạng đau rát khi quan hệ, chảy máu khi quan hệ, khí hư có mùi hôi ra nhiều khiến chị em lo sợ, ngại ngùng khi phải thân mật với bạn tình. Tạo cảm giác xa cách giữa 2 người với nhau.

– Gây biến chứng viêm nhiễm khác: các polyp cổ tử cung rất dễ vỡ nếu chị em hoạt động mạnh, quan hệ thô bạo hay có thói quen thụt rửa âm đạo. Khi bị vỡ, chúng sẽ tiết ra những dịch mủ chứa vi khuẩn và có thể lây lan tới các cơ quan sinh sản khác để gây bệnh.

– …

Qua những thông tin nêu trên, bạn H và các chị em khác có thể thấy được mức độ nguy hiểm của polyp cổ tử cung như thế nào rồi đúng không? Chính vì vậy, nếu vùng kín chị em có những dấu hiệu bất thường như khí hư ra nhiều, xuất huyết âm đạo, đau bụng dưới hoặc hạ vị thì hãy mau chóng đi khám để được hỗ trợ kịp thời.

Chị em có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh polyp cổ tử cung TẠI ĐÂY

Nếu chị em vẫn còn thắc mắc nào khác về bệnh thì có thể gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn bệnh phụ khoa miễn phí 24/24 của Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội tại mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi tới số (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ
Nhà Hộ Sinh a - ic_dvut
Đơn vị
uy tín
Nhà Hộ Sinh a - ic_bsck
Bác sỹ
chuyên khoa
Nhà Hộ Sinh a - ic_kttt
Kỹ thuật
tiên tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_yhtt
Y học
tân tiến
Nhà Hộ Sinh a - ic_dktt
Đặt khám
trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - ic_bmtt
Bảo mật
thông tin
Nhà Hộ Sinh a - ic_tvol
Tư vấn online
Nhà Hộ Sinh a - ic_phone1
024 3825 5599
Nhà Hộ Sinh a - ic_dhtt
Đặt hẹn trực tuyến
Nhà Hộ Sinh a - chidan
Chỉ dẫn đường đi
THỜI GIAN LÀM VIỆC: SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00
© 2017 Nhà hộ sinh A 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. All Rights Reserved